Hướng dẫn cách gắn gương lên tường như chuyên gia bạn nên thử

Bạn đã làm sạch gương trang trí Đồng Tháp đúng cách chưa 2

Bạn chưa biết cách gắn gương lên tường hợp lý nhất? Chọn được chiếc gương ưng ý nhưng việc gắn gương lên tường sao cho phù hợp lại khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để bạn cùng biết được làm sao để gắn gương lên tường chắc chắn, an toàn và hợp phong thủy.

Hướng dẫn cách gắn gương lên tường đúng cách

Gắn gương lên tường không phải là chuyện nhỏ. Với những chiếc gương có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ dưới 5kg thì việc treo gương sao cho phù hợp là điều vô cùng dễ hiểu. Người dùng chỉ cần đóng từ 1-2 đinh vào tường sau đó gắn lên là hoàn thành. Cách gắn gương lên tường của tất cả các sản phẩm gương tại Tín Phát đều đã được gắn đinh hoặc cẩn thận hơn khoan tường bắt vít rồi máng gương lên tường là hoàn tất công việc treo gương.

Hướng dẫn cách gắn gương lên tường như chuyên gia bạn nên thử 1 Hướng dẫn cách gắn gương lên tường như chuyên gia bạn nên thử 2

Với những sản phẩm gương kính trên 5kg bạn xử lý như thế nào để treo lên tường một cách an toàn nhất?

Bước 1: Kiểm tra chất liệu tường

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là kiểm tra chất liệu tường ra sao? Việc kiểm tra chất liệu tường giúp bạn rất nhiều trong việc treo gương, giúp gương không bị ảnh hưởng khi treo trong phòng. Khi treo gương lên tường bê tông hoặc tường gạch sẽ an toàn, chắc chắn và đơn giản hơn so với tường xi măng, tường gỗ, tường thạch cao.

Bạn chỉ cần nhìn bằng mắt thường thôi cũng đã xác định được chất liệu tường mà mình sẽ lắp gương vào như gỗ, thạch cao, nhựa, sắt… Tuy nhiên với một số bức tường phủ màu đậm thì việc xác định chất liệu tường khá khó khăn. Điều này bắt buộc bạn phải gõ lên tường để biết chất liệu gì giúp gắn gương và tường phù hợp nhất. Nếu tiếng kêu chắc nịch thì đó là tường gạch, hay bê tông, còn nếu âm thanh phản hồi lại nghe rỗng không hoặc nhẹ bấc thì đó là tường thạch cao.

Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc treo gương

Một số dụng cụ chuẩn bị cho việc lắp gương bạn nên có như: Thước đo, khoan bê tông, búa, thước thủy ngân, tuốc lơ vít

Bước 3: Kiểm tra đường dây điện

Nhiều người khi bắt đầu gắn gương không kiểm tra đường dây điện dẫn tới những sự cố đáng tiếc. Cách gắn gương lên tường an toàn nhất vẫn là nên kiểm tra hệ thống đường dây điện đi như thế nào, từ đó có cách xử lý an toàn nhất cho mọi người.

Hướng dẫn cách gắn gương lên tường như chuyên gia bạn nên thử 3 Hướng dẫn cách gắn gương lên tường như chuyên gia bạn nên thử 4

Theo đó, với những căn nhà xây theo kiểu kiến trúc cũ thì đa phần đường dây điện nằm lộ bên ngoài, bạn sẽ dễ phát hiện ra những khoảng tường không có đường dây điện chạy qua. Còn với những căn nhà mới xây những năm trở lại đây, đa phần dây điện được đi âm tường thì bước này sẽ cần thận trọng hơn.

Chính vì thế, bạn nên tránh treo gương ngay phía trên các ổ cắm điện hay cầu giao điện, vị trí an toàn là treo bên cạnh cách ổ điên, hoặc cầu giao điện 10-20cm. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong gia đình hơn.

Bước 4: Đo gương và xác định vị trí treo gương

Muốn có một chiếc gương treo đẹp bạn nên xác định vị trí định treo gương. Sau đó dùng một lỗ khoan để gắn đinh lên tường. Cách thức này bạn nên dùng dây thép móc nối 2 móc treo và xác định vị trí tim của 2 móc treo. Dùng thước đo từ mép gương trên cùng tới vị trí tim 2 móc rồi đánh dấu lên tường vị trí xác định treo gương. Tiếp theo, người dùng hãy sử dụng khoan và bắt vít tại vị trí này, rồi treo gương lên. Vậy là bạn đã hoàn thành việc treo gương lên tường đơn giản.

Nếu có nhu cầu và thắc mắc về cách gắn gương lên tường quý khách có thể liên hệ với Tín Phát theo số 0913413413. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp một cách tận tình, tỉ mỉ và chu đáo nhất cho khách hàng được hiểu rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *