Những lưu ý vàng khi treo gương trang trí nội thất trong nhà

Mẹo lau gương trang trí Hậu Giang một phát sạch ngay

Gương trang trí nội thất thật sự mang tới cho không gian sống sự tiện nghi, thẩm mỹ và phong thủy cao. Làm sao để treo loại gương này cho không gian nhà bạn thêm phần thú vị? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, Tín Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ thông tin về trang trí gương cho nội thất xinh.

Tác dụng của gương trang trí nội thất

Gương trang trí nội thất không đơn thuần chỉ trang trí cho không gian sống mà nếu lắp đặt đúng vị trí sẽ mang tới đường tài lộc, công danh sáng tỏ cho gia chủ. Ngược lại nếu treo không đúng vị trí chắc chắn rằng gương sẽ mang tới những xui xẻo, hiểm họa khôn lường cho các thành viên trong gia đình.

Những lưu ý vàng khi treo gương trang trí nội thất trong nhà 1

Không gian phòng ốc nhà bạn quá hẹp thì nên chọn những sản phẩm gương theo chiều dài để cân đối tường nhà. Từ đó tạo nên bố cục đẹp mắt và hài hòa nhất. Không những vậy bạn có thể sử dụng gương trang trí này lắp vào sau tường sau lưng ghế sofa. Đây là vị trí vô cùng thuận lợi tạo điểm nhấn cho không gian sống và tài lộc cho chính gia chủ.

Muốn mang tài lộc và vận mệnh tốt cho gia chủ thì không nên để rác hoặc những gì bẩn, ô uế trước gương. Điều này khiến gương phản chiếu lại và gây bất lợi không đáng có cho gia chủ.

Lưu ý gì khi treo gương trang trí nội thất trong nhà?

Vậy khi sử dụng gương trang trí nội thất trong nhà bạn nên lưu ý những vấn đề gì để không gian sống thêm phần thoải mái nhất?

Gương trong phòng tắm không nên lắp đối diện với cửa

Như chúng ta đã biết, phong thủy phương Đông vô cùng đố kị việc lắp gương đối diện với cửa. Điều này thể hiện thái độ không tích cực, nếu những niềm vui và tài vận tốt đi vào nhà gặp phải gương sẽ bị phản xạ trở lại ngay. Đặc biệt với phòng tắm, càng không nên lắp gương đối diện phòng tắm. Bạn nên chọn các loại gương hình chữ nhật, hình tròn và không nên dùng những loại gương có hình dạng kì dị.

Tránh lắp gương ở tiền phòng

Một điều nữa người dùng cần lưu ý chính là không lắp gương ở tiền phòng. Tiền phòng là nơi phía sau cửa chính và trước khi vào phòng khách, vì khí trường của nơi này đặc biệt quan trọng trong phong thủy. Tiền phòng mà có gương sẽ ắt dẫn tới những hỗn loạn khí, làm cho các nguồn khí không tốt xâm nhập vào gia đình bạn. Khi người dùng soi gương sẽ phản chiếu những khí đó lên người gây bất lợi đối với cuộc sống và sức khỏe.

Không nên treo gương trên đỉnh của cửa

Những lưu ý vàng khi treo gương trang trí nội thất trong nhà 2

Với gương trang trí bạn không nên treo gương trên đỉnh của cửa. Đây chính là điều đố kị trong việc lắp đặt gương kính hiện đại. Cửa chính là nơi thu hút vận khí lớn, tài lộc cho cả căn nhà nhưng đặt gương đối diện cửa chính là mất đường nạp khí tốt, phản xạ vận xui vào các thành viên gia đình bạn.

Tránh treo gương đối diện với bàn thờ

Một yếu tố nữa bạn nên chú ý chính là không nên treo gương đối diện với bàn thờ. Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, thắp hương và lễ bái. Nếu treo gương vào không gian này sẽ và chiếu thằng vào vị trí này sẽ gây sự bất kính với thần linh thì vận thế sẽ không được may mắn.

Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn đã biết cách treo gương như thế nào hợp phong thủy nhất. Gương trang trí nội thất là một nội thất không thể thiếu trong thiết kế nhà, nhưng khi treo gương thì bạn nên lưu ý những vị trí đã nêu trên để có được không gian sống thật thoải mái nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *